Sự nổi lên của các tổ chức từ thiện tiền điện tử: Elongate và Munch quyên góp được hàng triệu USD vì nhiều lý do

TienDienTu86-Cộng đồng tiền điện tử đang thể hiện sự hào phóng của mình trong bối cảnh thị trường tăng giá mới nhất, khi các khoản quyên góp từ thiện tiếp tục tăng lên.

Hai dự án tiền điện tử không liên quan đã quyên góp được hơn 3 triệu đô la cho các khoản đóng góp từ thiện trong tháng này, nhấn mạnh tiềm năng của tài sản kỹ thuật số trong việc hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận dựa trên sứ mệnh trên khắp thế giới.

Elongate, một dự án tiền điện tử bắt đầu như một sự nhại lại việc Elon Musk đề cập đến vụ bê bối Watergate, đã quyên góp được 2 triệu đô la cho các chương trình hỗ trợ chung và thực phẩm khác nhau thông qua Human Relief Foundation và Give India. Sau đó là nỗ lực cứu trợ của Covid-19 ở quốc gia Nam Á này trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng đột biến.

Một số tổ chức đóng góp Elongate lớn nhất là Trẻ em Quốc tế, Hành động Chống lại nạn đói, Làm sạch Đại dương, Big Green, Tổ chức Cứu trợ Nhân loại và Cho Ấn Độ, trong số những tổ chức khác.

“Chỉ trong một tháng, hệ sinh thái Elongate đã phát triển để thay đổi bộ mặt của hoạt động từ thiện và giao dịch tiền điện tử“, Hasan Aziz, giám đốc công nghệ của dự án cho biết.

Elongate cũng đã thông báo rằng mã thông báo của nó sẽ bắt đầu giao dịch trên BitMart vào thứ Hai, ngày 10 tháng 5.

Mặc dù khởi đầu như một meme, Elongate đã nổi lên như một người chơi lớn trong thị trường cho các tổ chức từ thiện dựa trên tiền điện tử. Dự án tuyên bố có hơn 400.000 người sở hữu trên toàn thế giới.

Trong khi đó, dự án DeFi Munch đã huy động được hơn 1 triệu đô la để hỗ trợ các nguyên nhân khác nhau ở các quốc gia đang phát triển thông qua Quỹ Tác động Tối đa GiveWell. Trong nhiều năm, Quỹ Tác động Tối đa đã phân bổ hàng chục triệu đô la để chống lại bệnh sốt rét và các bệnh khác ở Châu Phi.

Dự án Munch có thể huy động vốn thông qua phí giao dịch Ethereum (ETH) trên mỗi lệnh mua và bán được thực hiện trên nền tảng của nó. Phí giao dịch, là 10%, được phân bổ đồng đều cho chủ sở hữu mã thông báo và tổ chức từ thiện.

Cộng đồng tiền điện tử đang phát triển theo một cách lớn để phân phối sự giàu có của mình cho những mục đích chính đáng. Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, The Giving Block đã khởi động một động lực từ thiện mới để khuyến khích các thành viên trong cộng đồng quyên góp ít nhất 1% số tiền điện tử của họ cho các tổ chức từ thiện mỗi năm. Một số cựu chiến binh trong ngành tiền điện tử nổi tiếng đã tham gia sáng kiến ​​này.

Comments (No)

Leave a Reply