Sự thống trị thị trường(Bitcoin Dominance) bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm là 40%

Chỉ số Altcoin Dominance (Sự thống trị thị trường) đã tăng lên mức cao nhất trong ba năm sau khi đánh dấu mức vốn hóa tổng hợp kỷ lục gần 1,5 nghìn tỷ đô la vào tuần trước.

Bitcoin Dominance là gì ?

Trong khi Bitcoin sụt giảm vì câu Tweeter của ElonMusk, thì sự thống trị của altcoin đã tăng lên mức cao nhất trong khoảng ba năm.

Tính đến thời điểm viết bài này, Bitcoin (BTC) đại diện cho 40,3% vốn hóa tài sản tiền điện tử tổng hợp – mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2018, theo CoinMarketCap.

Bitcoin đã đạt mức thấp thống trị thị trường là 33% vào tháng 1 năm 2018 khi nó đang hạ nhiệt so với mức đỉnh trước đó, trong khi các altcoin vừa chạm ngưỡng của chúng. Nó hiện không xa so với mức thấp thứ hai là 36% của ba năm trước vào tháng 5 năm 2018.

Sự thống trị của Bitcoin: CoinMarketCap

Tổng vốn hóa của các altcoin hiện đang ở mức 1,25 nghìn tỷ đô la sau khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là gần 1,5 nghìn tỷ đô la vào tuần trước.

Ether (ETH) gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng thống trị của nó, với vốn hóa của Ether tăng lên khoảng một nửa Bitcoin để thể hiện sự thống trị thị trường tiền điện tử hơn 19%. Ether cũng đại diện cho 32% vốn hóa thị trường altcoin kết hợp.

Binance Coin (BNB) đứng thứ ba, chiếm 4% tổng vốn hóa tiền điện tử, tiếp theo là Cardano (ADA) với 3,3% và Dogecoin (DOGE) với 3%. Ngược lại, Binance Coin chiếm ưu thế 6,7% so với thị trường altcoin, với sự thống trị của Cardano là 5,5% và Dogecoin chiếm 5%.

Elon Musk có thể đã làm sâu sắc thêm sự mất thống trị của Bitcoin bằng cách ám chỉ rằng Tesla có thể đang giảm lượng BTC nắm giữ trong một tweet vào thứ Hai, gây ra sự cố 15% trong vòng 18 giờ.

Mặc dù Bitcoin hiện đã giảm 35% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 14 tháng 4, nhưng một số altcoin đã chứng kiến ​​sự phục hồi yếu hơn, với Ether hiện giảm 24% so với mức cao nhất hôm thứ Tư là 4.350 đô la.

Một số thị trường đang phục hồi bất chấp xu hướng giảm giá, với Cardano tập hợp để gắn thẻ mức cao nhất mọi thời đại là $ 2,45 vào Chủ nhật.

 

Comments (No)

Leave a Reply