Texas thông qua dự luật tiền điện tử và đưa lên thượng viện

Các thành viên của Hạ viện Texas đã thông qua một dự luật nhằm mục đích công nhận tiền điện tử theo luật thương mại trong tiểu bang.

Trong một phiên họp của Cơ quan lập pháp Texas lần thứ 87 hôm nay, các nhà lập pháp đã thông qua đề xuất sửa đổi đối với Bộ luật Thương mại thống nhất của tiểu bang, hay UCC, nhằm điều chỉnh luật thương mại tốt hơn với đổi mới blockchain và các quy định tài sản kỹ thuật số. Được giới thiệu lần đầu tiên bởi Đại diện Tan Parker vào tháng 3, House Bill 4474 được cho là sẽ giúp xác định tiền điện tử trong UCC.

Dự luật bây giờ sẽ được chuyển đến Thượng viện Texas cho bất kỳ sửa đổi được đề xuất nào và có khả năng là một cuộc bỏ phiếu cuối cùng. Nếu luật tiền điện tử được thượng viện thông qua, Thống đốc Texas Greg Abbott có thể ký dự luật thành luật. Abbott đã nói rằng anh ấy là một “người ủng hộ đề xuất luật tiền điện tử” – đặc biệt đề cập đến HB 4474 – và dường như khuyến khích các công ty khai thác Bitcoin (BTC) thành lập cửa hàng tại tiểu bang.

Lee Bratcher, chủ tịch Hội đồng Blockchain Texas, nói rằng dự luật này có thể đưa Texas đến gần hơn trở thành một tiểu bang thân thiện với tiền điện tử như Wyoming. Một trong những bang duy nhất trong cả nước làm rõ định nghĩa về tiền ảo cho các doanh nghiệp, Wyoming đã thu hút các công ty lớn bao gồm Ripple. Năm ngoái, Hội đồng Ngân hàng Bang Wyoming đã cấp cho sàn giao dịch tiền điện tử Kraken một điều lệ để hoạt động như một ngân hàng thân thiện với tiền điện tử và bật đèn xanh cho Avanti để nhận và lưu ký tiền điện tử theo cách tương tự.

Texas đã là quê hương của các công ty khai thác tiền điện tử bao gồm BlockCap và Riot Blockchain. Cả hai công ty đều cho biết họ đang có kế hoạch mở rộng các liên doanh khai thác của họ ở bang này với việc mua các phương tiện và thiết bị mới.

Comments (No)

Leave a Reply