Tin tức DAO: Open DeFi tiết lộ DAO sẽ hỗ trợ toàn bộ hệ sinh thái

Nếu bạn chưa rõ DAO là gì thì có thể tham khảo qua bài viết này

DAO là gì ? DAO hoạt động như thế nào ? Tất cả kiến thức về DAO

Tham khảo thêm về DeFi tại đây

Tài chính phi tập trung (DeFi) là gì ?

Liên minh tài chính phi tập trung, Open DeFi, đã thông báo rằng họ sẽ thành lập một tổ chức tự trị phi tập trung, hoặc DAO, để hỗ trợ tầm nhìn của mình về một hệ sinh thái DeFi xuyên chuỗi toàn cầu và mở.

Liên minh ra mắt vào cuối năm 2020 với mục tiêu tập hợp các dự án DeFi của phương Tây và phương Đông và kể từ đó đã chứng kiến một số dự án hàng đầu của ngành gia nhập hàng ngũ của mình, bao gồm như Aave, Synthetix và Balancer.

Các trách nhiệm của Open DeFi DAO, hoặc OD DAO, sẽ bao gồm việc khởi chạy các sản phẩm DeFi trên nhiều mạng lớp một và khám phá các ứng dụng đa chuỗi cho các tài sản phi tập trung mới nổi, bao gồm mã thông báo dữ liệu và mã thông báo không thể sử dụng được.

DAO cũng sẽ ấp ủ các giao thức và cơ sở hạ tầng giai đoạn đầu, đồng thời tìm cách “tạo ra giá trị lâu dài thông qua các chiến lược dựa vào cộng đồng”. Open DeFi’s Marek Laskowski đã nêu:

“Mục tiêu của Open DAO là phát triển một hệ sinh thái DeFi đa chuỗi tích hợp thực sự sẽ mở ra thị trường thanh khoản và thiết lập một hệ thống vận hành mới cho tài chính. Với sự hỗ trợ của các thành viên và cộng đồng hơn 10.000 nhà phát triển và chiến lược gia DeFi trên toàn thế giới, chúng tôi mong muốn đẩy nhanh thế hệ tiếp theo của DeFi. ”

DAO sẽ được quản lý bởi cộng đồng thông qua một mã thông báo quản trị, với một thông báo nhấn mạnh rằng “bất kỳ ai cũng có thể tham gia” tổ chức không được phép.

Để chào mừng DAO mới và hỗ trợ phát triển tài chính phi tập trung DeFi, Open DAO và Gitcoin đã phát động một cuộc thi hackathon vào ngày 3 tháng 5. Sự kiện đã được tài trợ bởi hơn 20 dự án DeFi lớn bao gồm Uniswap và Polygon, với hơn 100.000 đô la giải thưởng sẽ được trao cho những người chiến thắng cuộc thi hackathon.

Open DeFi được ra mắt bởi công ty khởi nghiệp blockchain Conflux Network vào tháng 9 năm 2020 với sự hỗ trợ từ Ủy ban Công nghệ và Thượng Hải của chính phủ trung ương Trung Quốc, mô tả sứ mệnh của nó là làm cầu nối giữa thị trường tài chính phi tập trung phương Đông và phương Tây. Đến tháng 11, liên minh đã tăng gấp đôi số thành viên của mình lên 16 công ty, bao gồm 4 trong số 20 giao thức DeFi lớn nhất tính theo tổng giá trị đã bị khóa.

Ngoài một số ứng viên nặng ký về tài chính phi tập trung, tư cách thành viên của Open DeFi hiện bao gồm các thành viên đáng chú ý trong lĩnh vực tiền điện tử rộng lớn hơn bao gồm nền tảng gây quỹ Gitcoin và công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital.

Các tổ chức tự trị phi tập trung đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc trong sáu tháng qua, với tài sản kết hợp được quản lý, hoặc AUM, của hệ sinh thái DAO tăng hơn 600% từ 140 triệu đô la vào ngày 5 tháng 11 năm 2020, lên khoảng 1 tỷ đô la ngày nay, theo cho nhà cung cấp dữ liệu, DeepDAO.

DeepDAO hiện đang theo dõi 108 DAO khác nhau, trong đó 24 DAO nắm giữ hơn 1 triệu đô la tài sản và 17 bao gồm hơn 100 thành viên.

 

Comments (No)

Leave a Reply