Tính hữu dụng của Bitcoin tùy thuộc vào nơi chúng ta sống

Bitcoin là một loại tài sản đa năng, bao gồm cả chức năng của nó như một loại tiền tệ. Một người Nigeria trên Twitter gần đây đã kể chi tiết cách Bitcoin đã giúp anh ta vượt qua hàng loạt khó khăn về tiền tệ.

“Lớn lên ở Nigeria, tôi nhìn thấy #Bitcoin với một lăng kính khác với bạn nếu bạn lớn lên ở Mỹ chẳng hạn”

Giám đốc điều hành của Bitnob, Bernard Parah, cho biết trong một tweet vào thứ năm.

Dòng tweet của anh ấy là một phần của chủ đề mô tả chi tiết hàng loạt khó khăn về tiền tệ, hướng tới Bitcoin như một giải pháp.

“Bạn không thể chi hơn 100 đô la trên các trang web quốc tế bằng thẻ của mình – Bạn không thể tiêu tiền của mình, bạn không thể mua PS5 đó nếu bạn muốn vì kiểm soát tiền tệ,Parah giải thích như một khó khăn.

“Bạn đã may mắn ra nước ngoài, tìm được một số công việc và muốn gửi tiền về quê cho mẹ nhưng phải trả những khoản phí vô lý để làm điều đó. Nếu đó là trường hợp khẩn cấp, những khoản tiền đó có thể không đến đúng lúc, ”ông lưu ý như một ví dụ khác.

Tiền trên thế giới có thể bị mất giá trị, đặc biệt là khi nó vượt qua biên giới. Gửi chuyển khoản ngân hàng yêu cầu giao dịch trong giờ làm việc của ngân hàng, trong khi các hình thức chuyển tiền khác mất thời gian để giải quyết trên phụ trợ và có thể yêu cầu thông tin cá nhân trong quá trình này.

Mặt khác, Bitcoin hoạt động với biệt danh, không phân biệt biên giới hoặc giờ hoạt động. Lạm phát cũng có thể là một vấn đề ở một số quốc gia, vì vậy việc lưu trữ tiền bản địa có thể là một vấn đề, mà Parah cũng đã đề cập trong một trong những tweet. Parah cũng chỉ ra sự kiểm soát của các tổ chức tài chính nếu tiền được cất giữ bên mình.

“Tài khoản ngân hàng của bạn bị phong tỏa vì bạn đã tham gia hoặc quyên góp cho một cuộc biểu tình,” ông ấy đăng tải như một khó khăn mà những người trẻ tuổi phải chịu đựng. Ông cũng lưu ý: “Trong khi bạn nhìn thấy tiền ảo từ internet, những gì chúng tôi thấy là một cú sút về tự do, một cú sút vào sự thịnh vượng và chúng tôi không có kế hoạch dừng lại vì điều này.” Parah đã đề cập đến một số điểm khác trong chủ đề tweet của mình.

“#Bitcoin cho phép chúng tôi xây dựng một tương lai mà người ta có thể không bao giờ cần mở tài khoản ngân hàng để tham gia giao dịch thương mại với bất kỳ ai trên khắp thế giới. Internet đã thay đổi cuộc sống của chúng ta, hầu hết là để tốt hơn. Bây giờ chúng ta có tiền hoạt động trên internet”

– Bernard Parah (@bernard_parah) ngày 20 tháng 5 năm 2021

Comments (No)

Leave a Reply