Top 5 coin nên xem trong tuần này: BTC, AAVE, KSM, ALGO, TFUEL

AAVE, KSM, ALGO và TFUEL đang có dấu hiệu mạnh lên trong khi phe bò Bitcoin cố gắng đẩy giá BTC lên trên 38.000 đô la.

Giá của Bitcoin (BTC) tiếp tục bị giới hạn trong phạm vi từ 30.000 đô la đến 40.000 đô la trong vài ngày qua, điều này không nhất thiết phải là một dấu hiệu giảm giá.

Nói chung, sau khi giảm mạnh, giá có xu hướng củng cố khi tài sản chuyển từ tay yếu hơn sang tay mạnh hơn. Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, tài sản bùng phát và bắt đầu một xu hướng tăng mới. Thông thường, giá hợp nhất trong một phạm vi càng lâu thì xu hướng tiếp theo sẽ càng mạnh.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence Mike McGlone cho biết vào thứ Bảy rằng nguồn cung sụt giảm của Bitcoin là một dấu hiệu tích cực, có thể đóng vai trò như một “con át chủ bài” cho việc tăng giá của nó nếu các mô hình trước đây được giữ vững.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Yoni Assia, Giám đốc điều hành của eToro, cũng nói với chúng tôi rằng Bitcoin có thể tăng mạnh trong vòng ba đến năm năm tới, vì vẫn còn 5 tỷ người trên thế giới về cơ bản không có nội tệ tốt.

Do đó, các nhà đầu tư không nên nản lòng trước động thái giá tắt trong ngắn hạn. Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin vẫn mạnh mẽ và có khả năng dẫn đến một xu hướng tăng mới trong tương lai.

Khi thị trường tiền điện tử hợp nhất, hãy cùng phân tích biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong vài ngày tới.

BTC/USDT

Bitcoin đã giảm từ đường kháng cự của tam giác giảm dần vào ngày 12 tháng 1 và phá vỡ dưới mức trung bình động hàm mũ 20 ngày ($ 36,586). Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ đường kháng cự.

Biểu đồ D1 của cặp BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày càng lâu thì khả năng giảm xuống các mức thấp hơn càng lớn. Nếu những con gấu giảm giá xuống dưới 34.600 đô la, cặp BTC / USDT có thể giảm xuống 33.400 đô la và sau đó là 31.000 đô la.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 31,000 sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần, có mục tiêu là $ 19,549. Tuy nhiên, nó khó có khả năng giảm thẳng xuống các mức thấp hơn vì phe bò sẽ cố gắng ngăn chặn đà giảm trong vùng hỗ trợ $ 31,000 đến $ 28,000.

Quan điểm tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu giá tiếp tục tăng và vượt lên trên đường kháng cự của tam giác. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa để tăng lên mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày ($ 44,709), một lần nữa có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Việc phá vỡ trên đường SMA 50 ngày sẽ cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể kết thúc và phe bò sẽ dần cố gắng bắt đầu một động thái tăng mới.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ giao nhau và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy những con bò đực đang cố gắng quay trở lại.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường kháng cự của tam giác sẽ báo hiệu rằng cầu vượt quá cung. Nếu phe bò duy trì giá trên tam giác, một động thái tăng mới có thể bắt đầu.

Ngoài ra, nếu giá giảm xuống khỏi đường kháng cự và phá vỡ dưới 34.000 đô la, điều đó có thể báo hiệu một lợi thế nhỏ cho phe gấu. Điều đó có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 31.000 đô la. Việc bật lên khỏi ngưỡng hỗ trợ này sẽ gợi ý sự tích lũy ở các mức thấp hơn và điều đó có thể giữ cặp tiền này ở trong tam giác thêm một thời gian nữa.

AAVE/USDT

Aave đang giao dịch trong một phạm vi lớn từ $ 280 đến $ 581,67 trong vài tháng qua. Phe bò đã bảo vệ thành công mức hỗ trợ của phạm vi trong năm lần trước đó, do đó, người mua có khả năng mua lại mức giảm một lần nữa.

Biểu đồ D1 AAVE/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại với sức mạnh, điều đó cho thấy phe bò sẽ tiếp tục tích lũy khi giảm. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 344). Nếu họ thành công, cặp AAVE / USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 414), có thể hoạt động như một rào cản cứng.

Nếu giá giảm từ SMA 50 ngày, cặp tiền này có thể hợp nhất giữa $ 280 và $ 414 trong một vài ngày. Ngược lại, sự bứt phá trên đường SMA 50 ngày sẽ dọn đường cho một cuộc hành quân về phía bắc hướng tới $ 581,67.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày và phá vỡ dưới mức hỗ trợ $ 280. Điều đó sẽ khuyến khích những con gấu sau đó sẽ cố gắng kéo giá xuống $ 208,09 và sau đó là $ 160.

Biểu đồ 4 giờ AAVE / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đã kéo giá xuống dưới $ 280 nhưng họ đang vật lộn để duy trì các mức thấp hơn. Tuy nhiên, các đường trung bình động đang dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế cho phe gấu.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới $ 266,68, cặp tiền có thể bắt đầu hành trình đi xuống. Quan điểm tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Một động thái như vậy sẽ cho thấy sự điều chỉnh đã kết thúc và cặp này sau đó có thể tăng lên 500 đô la.

KSM/USDT

Kusama (KSM) đang chứng kiến những động thái biến động trong vài ngày qua. Mặc dù phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên $ 480 vào ngày 9 tháng 6, nhưng chúng không thể duy trì các mức cao hơn và giá đã giảm xuống dưới mức vào ngày 10 tháng 6. Điều này cho thấy rằng những con gấu đang bán ra để phục hồi.

Biểu đồ hàng ngày KSM / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, bên mua đã không cho phép giá phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ($ 388). Điều này cho thấy tâm lý đang chuyển sang tích cực khi phe bò mua vào mức giảm xuống đường EMA 20 ngày.

Đường EMA 20 ngày tăng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe bò. Người mua bây giờ sẽ thực hiện một nỗ lực nữa để đẩy giá lên trên $ 480. Nếu họ thành công, cặp KSM / USD có thể tăng lên $ 537 và sau đó kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 625.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên không và phá vỡ dưới $ 360. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 280

Biểu đồ 4 giờ KSM / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng. Tuy nhiên, đường 20 EMA đã giảm và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Nếu người bán giảm giá xuống dưới 380 đô la, cặp tiền có thể giảm xuống còn 342 đô la. Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ này có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 280 đô la.

Quan điểm tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 429. Điều đó có thể thu hút mua, đẩy cặp tiền lên $ 480.

ALGO/USDT

Algorand (ALGO) đã thoát ra khỏi đường xu hướng vào ngày 12 tháng 6 và tăng trên đường EMA 20 ngày (0,97 đô la), điều này cho thấy phe bò đang mua khi giảm giá. Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy áp lực bán đã giảm.

Biểu đồ hàng ngày ALGO / USDT. Nguồn: TradingView

Hành động giá trong vài ngày qua đã hình thành mô hình tam giác tăng dần, sẽ hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên $ 1,15. Nếu những con bò đực cố gắng duy trì mức giá trên 1,15 đô la, cặp ALGO / USDT có thể phục hồi đến mục tiêu mục tiêu ở mức 1,63 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ 1,15 đô la, cặp tiền này có thể kéo dài thời gian ở bên trong tam giác thêm vài ngày nữa. Sự cố và đóng cửa bên dưới đường xu hướng sẽ vô hiệu hóa quan điểm tăng giá và mở ra các cánh cổng cho mức giảm xuống còn 0,80 đô la và sau đó là 0,67 đô la.

Biểu đồ 4 giờ ALGO / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ có thể duy trì sự bứt phá, cặp tiền có thể tăng lên 1,15 đô la. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường trung bình động, phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để nhấn giá xuống dưới đường xu hướng. Nếu họ thành công, nó sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

TFUEL/USDT

Theta Fuel (TFUEL) đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 0,679 đô la vào ngày 9 tháng 6 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn như đã thấy từ bấc dài trên thanh nến trong ngày. Theo sau đó là một đợt giảm mạnh xuống đường EMA 20 ngày (0,41 đô la) vào ngày 12 tháng 6.

Biểu đồ hàng ngày TFUEL / USDT. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ ra khỏi đường EMA 20 ngày cho thấy tâm lý là tích cực và các nhà giao dịch đang tích cực mua vào khi giảm. Phe bò bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại, nơi họ có khả năng gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu.

Nếu giá giảm từ mức cao nhất mọi thời đại, phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, nó sẽ gợi ý sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Ngoài ra, nếu người mua đẩy giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại, thì cặp TFUEL / USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng, với mục tiêu mục tiêu tiếp theo là $ 0,85 và sau đó là $ 1.

Biểu đồ 4 giờ TFUEL / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã phục hồi mạnh mẽ khỏi mức hỗ trợ $ 0,40, điều này cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Tuy nhiên, cuộc biểu tình cứu trợ đang đối mặt với ngưỡng kháng cự ngay dưới mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 0,57 đô la.

Điều này cho thấy phe gấu vẫn chưa từ bỏ và đang bán ra khi có sự phục hồi. Nếu giá giảm xuống dưới đường 20 EMA, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống $ 0,40. Nếu điều đó xảy ra, cặp tỷ giá có thể hợp nhất giữa hai mức này trong một vài ngày.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi khỏi đường 20 EMA, điều đó sẽ cho thấy tâm lý tích cực và phe bò không chờ đợi một đợt giảm sâu hơn để mua. Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ trên $ 0,57. Sau đó, cặp tỷ giá có thể tăng để kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại.

 

Comments (No)

Leave a Reply