Trump gọi Bitcoin là lừa đảo, ủng hộ quyền bá chủ của đồng đô la

TienDienTu86-Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vẫn không phải là một fan hâm mộ của Bitcoin, gọi nó là một trò lừa đảo trong khi tuyên bố rằng đồng đô la vẫn nên là tiền tệ của thế giới.

Xuất hiện trên FOX Business hôm thứ Hai, cựu chủ tịch nhận xét:

Bitcoin, nó giống như một trò lừa đảo. Tôi không thích nó vì nó là một loại tiền tệ khác cạnh tranh với đồng đô la. Về cơ bản, nó là một loại tiền tệ cạnh tranh với đồng đô la. Tôi muốn đồng đô la là tiền tệ của thế giới , đó là điều tôi luôn nói.

Nhận xét của Trump phù hợp với quan điểm tán thành trước đây của ông về Bitcoin. Thật vậy, vào tháng 7 năm 2019 khi còn đương nhiệm, Trump đã tuyên bố rằng ông không phải là người hâm mộ Bitcointiền điện tử .

Vào thời điểm đó, Trump đã xác định sự biến động giá là một điểm chính cho lập trường chống tiền điện tử  của mình trong khi tuyên bố rằng tiền điện tử  không phải là tiền và giá trị của chúng dựa trên “sự hi vọng”.

Như đã báo cáo trước đây của chúng tôi, chính quyền Trump đặc biệt tìm cách ban hành các chính sách chống tiền điện tử , với cáo buộc Trump đã nói với cựu Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin “hãy theo đuổi Bitcoin”.

Những ngày cuối cùng của chính quyền Trump cũng chứng kiến ​​Kho bạc khuấy động nồi bằng các quy định gây tranh cãi nhằm giám sát các ví tự lưu trữ. Chính sách thời Trump này thậm chí còn được mở rộng hơn nữa bởi chính quyền của Joe Biden, với Sở Thuế vụ cũng đang tìm cách đóng các lỗ hổng thuế liên quan đến tiền điện tử .

Tuy nhiên, các đại biểu ủng hộ tiền điện tử  như Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis và Hạ nghị sĩ Warren Davidson tiếp tục ủng hộ quyền riêng tư của ví tiền điện tử .

Cuộc trò chuyện xung quanh các quy định về tiền mã hóa ở Hoa Kỳ dường như đã chuyển sang phần mềm tống tiền (ransomware) như là trọng tâm mới của đám đông chống tiền điện tử ở Washington. Một loạt các cuộc tấn công ransomware ở Hoa Kỳ có thể là nguyên nhân cho sự thay đổi câu chuyện mới.

Trở lại vào tháng 5, chúng tôi đã báo cáo rằng chính quyền Biden đang kiểm tra các lỗ hổng trong các quy tắc tiền điện tử hiện tại sau sự suy giảm giá gần đây trên thị trường.

Comments (No)

Leave a Reply