Tưởng nhớ John McAfee: Lập trình viên máy tính và nhà truyền giáo tiền điện tử đã qua đời ở tuổi 75

TienDienTu86-Nhiều người có thể nhớ McAfee vì đã thẳng thắn không biện hộ cho những suy nghĩ của mình về sự tiếp cận quá mức của chính phủ và vì là một nhân vật duy nhất trong không gian tiền điện tử.

Theo một báo cáo từ hãng thông tấn quốc tế Tây Ban Nha EFE, John McAfee đã được tìm thấy đã chết trong phòng giam của mình tại Trung tâm Penitentiary 2 Brians vào hôm thứ Tư.

Sinh năm 1945, McAfee thành lập công ty phần mềm McAfee Associates vào những năm đầu của tuổi bốn mươi. Công ty của ông chịu trách nhiệm về một trong những chương trình phần mềm chống vi-rút nổi tiếng nhất vào thời điểm đó. Ông từ chức công ty vào năm 1994 và tiếp tục thành lập công ty phần mềm Tribal Voice – công ty đứng sau một trong những chương trình trò chuyện và tin nhắn tức thì đầu tiên trên internet – cũng như công ty công nghệ QuorumEx và công ty bảo mật và quyền riêng tư Future Tense Central.

McAfee đã đưa ra tiêu đề trong không gian tiền điện tử và các phương tiện truyền thông chính thống với dự đoán vào tháng 7 năm 2017 rằng giá Bitcoin (BTC) sẽ đạt 500.000 đô la vào năm 2020. Khi giá của tài sản tiền điện tử này thậm chí còn tăng giá hơn vào tháng 11 năm 2017, McAfee đã giảm gấp đôi, tuyên bố rằng BTC sẽ đạt 1 triệu đô la vào năm 2021.

Cuối cùng, cả dự đoán đều không thành hiện thực, cũng như anh ta đã không thực hiện các điều khoản trong vụ cá cược ngông cuồng của mình, trong đó anh ta tuyên bố rằng anh ta sẽ “ăn của quý của anh ta” nếu giá không đạt 500.000 đô la. Tuy nhiên, một hình ảnh động Non-fungible token (NFT) nói đùa cho thấy người đàn ông 75 tuổi thực hiện lời hứa của mình có sẵn để mua thông qua thị trường Rarible.

Chính phủ Hoa Kỳ đã tìm cách dẫn độ McAfee vì các cáo buộc bao gồm việc không nộp tờ khai thuế từ năm 2014 đến năm 2018 và bị cáo buộc không báo cáo thu nhập liên quan đến việc thúc đẩy các dự án tiền điện tử và công việc tư vấn. Vào tháng 10 năm 2020, nhà chức trách đã bắt giữ McAfee tại sân bay quốc tế của Barcelona, ​​giam giữ anh ta cho đến khi có quyết định dẫn độ.

McAfee thường xuyên đăng thông tin cập nhật từ tài khoản Twitter của mình, ban đầu nói rằng anh ta hài lòng với hoàn cảnh của mình và có bạn bè trong tù, cũng mô tả các điều kiện bị giam giữ của anh ta. Một trong những tin nhắn cuối cùng của anh ấy nói rằng anh ấy đã mất toàn bộ tài sản tiền điện tử của mình và nhiều bạn bè của anh ấy.

Trước đó, vào thứ tư, một tòa án Tây Ban Nha đã phán quyết rằng McAfee có thể đã bị dẫn độ sang Hoa Kỳ sau khi được Hội đồng Bộ trưởng của đất nước chấp thuận và tạo cơ hội cho nhóm pháp lý của anh ta để kháng cáo quyết định. Người đàn ông 75 tuổi này trước đó lập luận rằng những cáo buộc mà ông phải đối mặt có động cơ chính trị và nếu bị dẫn độ, ông sẽ phải ngồi tù phần đời còn lại.

 

Comments (No)

Leave a Reply