Ủy ban nhà nước Hoa Kỳ kêu gọi El Salvador ‘chịu trách nhiệm’ về việc áp dụng Bitcoin

TienDienTu86-Victoria Nuland cho biết Hoa Kỳ đang có cái nhìn cứng rắn đối với Bitcoin sau một cuộc tấn công ransomware lớn và đề nghị El Salvador thực hiện một cách tiếp cận tương tự.

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề chính trị Victoria Nuland cho biết El Salvador nên đảm bảo Bitcoin được quản lý tốt theo khuôn khổ pháp lý mới của nó.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Tư sau cuộc gặp với Tổng thống Nayib Bukele, Nuland cho biết Hoa Kỳ đang có cái nhìn cứng rắn đối với Bitcoin sau cuộc tấn công ransomware vào Colonial Pipeline và đề nghị El Salvador thực hiện một cách tiếp cận tương tự. Quốc gia này đã thông qua luật vào tháng 6 để Bitcoin (BTC) đấu thầu hợp pháp, luật sẽ có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9.

Tôi đã đề nghị với Tổng thống rằng bất cứ điều gì Salvador chọn làm liên quan đến Bitcoin, bạn đảm bảo rằng nó được quản lý tốt, nó minh bạch và nó có trách nhiệm và bạn tự bảo vệ mình trước những kẻ xấu“, Nuland nói.

Cuộc gặp của Nuland với Tổng thống cũng như Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Alexandra Hill Tinoco được lên kế hoạch trong khuôn khổ chuyến thăm El Salvador, Paraguay và Panama vào cuối tháng 6 để thảo luận về di cư, dân chủ và các mục tiêu khu vực.

Tuy nhiên, có vẻ như tiền điện tử có thể đã nằm trong chương trình nghị sự đã được lên kế hoạch. Các quan chức Hoa Kỳ bao gồm Tổng thống Joe Biden đã có những tuyên bố công khai về các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền vào cơ sở hạ tầng quan trọng sau cuộc tấn công mạng Đường ống Thuộc địa gây ra tình trạng tích trữ và thiếu hụt khí đốt ở một số khu vực của Hoa Kỳ.

Cuộc thảo luận về Bitcoin giữa các quan chức Hoa Kỳ và El Salvador diễn ra khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế, hay IMF, đang trao đổi với các nhà lập pháp ở quốc gia Trung Mỹ về một khoản vay để hỗ trợ nền kinh tế địa phương. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ được báo cáo ủng hộ thỏa thuận tài chính, mặc dù IMF đã bày tỏ lo ngại về việc áp dụng Bitcoin gần đây của đất nước, nói rằng động thái này làm nảy sinh một số vấn đề kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý đòi hỏi phải phân tích rất cẩn thận.

Comments (No)

Leave a Reply