Ví Ripple (XRP) cho người mới bắt đầu

Bạn có lo lắng về nơi giữ tiền Ripple(XRP) của mình không? Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn làm điều đúng. Trước hết bạn hãy đọc bài này để hiểu rõ hơn về Ripple

Ripple là gì ? RippleNet là gì ? Tất cả về Ripple

Được biết, ví Bitcoin hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, ví Rippleyêu cầu người dùng phải có 20 XRP để đặt địa chỉ ví của họ. Đó là lý do tại sao điều thực sự quan trọng là chọn đúng ví ngay lần đầu tiên để không chi 20 XRP cho nhiều địa chỉ.

Có một số loại ví Ripplehiện có sẵn trên thị trường. Ngoài ra, rất nhiều sàn giao dịch cung cấp mua và lưu trữ Ripple trên sàn giao dịch của họ. Tuy nhiên, sẽ không phải là một quyết định đúng đắn nếu giữ XRP của bạn trên một sàn giao dịch, vì đồng tiền của bạn sẽ là tài sản của sàn giao dịch trong trường hợp đó.

Hãy xem xét từng loại ví và điểm mạnh và điểm yếu của chúng.

Ví mềm XRP

Hiện tại, cách phổ biến nhất để lưu trữ tiền điện tử của bạn là sử dụng ví phần mềm. Chúng có nhiều hình dạng và hình thức khác nhau. Có những ví trực tuyến mà bạn có thể truy cập từ hầu hết mọi thiết bị cho dù bạn ở đâu, nhưng chúng không phải là lựa chọn an toàn nhất vì chúng lưu trữ khóa cá nhân của bạn trực tuyến và có thể bị tấn công mạng.

Ngoài ra còn có các ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn, máy tính chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau, tiện ích mở rộng trình duyệt, v.v. Để đảm bảo an toàn cho tiền của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ví phần mềm chỉ lưu trữ khóa cá nhân của bạn ngoại tuyến trên thiết bị cụ thể mà bạn hiện đang sử dụng.

Ví di động

Ví điện thoại di động, như tên cho thấy, là ứng dụng có thể được sử dụng trên điện thoại thông minh của bạn. Như mọi khi, có rất nhiều ứng dụng như vậy có sẵn, nhưng chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng những ứng dụng lưu trữ khóa riêng tư của bạn độc quyền trên thiết bị được cài đặt ứng dụng chứ không phải trên một số máy chủ trực tuyến. Điều này cũng có nghĩa là bạn tốt nhất nên tránh sử dụng các ứng dụng ví di động được liên kết với các sàn giao dịch.

Ví tốt nhất

Hệ điều hành

Giá

Abra Wallet

AndroidiOS

Miễn phí

Atomic Wallet AndroidiOS Miễn phí

Toast Wallet!

AndroidiOS

Miễn phí

Ví máy tính để bàn / web

Ví máy tính để bàn là ứng dụng mà bạn có thể tải xuống trên máy tính của mình. Một số công ty cung cấp cả phiên bản ví di động và máy tính để bàn của họ với tùy chọn đồng bộ hóa cả hai.

Ví web, cũng thường được gọi là ví trực tuyến, về cơ bản là các trang web – điều này bao gồm các dịch vụ ví do các sàn giao dịch cung cấp – và chúng có lẽ là phương pháp lưu trữ tiền điện tử kém an toàn nhất. Nếu bạn quyết định sử dụng ví như vậy, hãy nhớ rằng trong hầu hết các trường hợp, khóa cá nhân của bạn sẽ được lưu trữ trên máy chủ của công ty. Điều này có nghĩa là bạn không thực sự kiểm soát ví của mình và nói cách khác là XRP của bạn.

Ví tốt nhất

Hệ điều hành

Giá cả

Rippex

Linux, Mac, Windows

Ripple/BRL : 0.3%

Ripple/BTC :  0.2%

Ripple/LTC : 0.2%

Atomic Wallet MacOS, Windows, Linux Custody-free

Exarpy

bất kỳ trình duyệt web nào

0.025XRP mỗi giao dịch

CoinPayments

bất kỳ trình duyệt web nào

0.5% cố định

Cryptonator

Trình duyệt web từ máy tính xách tay, máy tính để bàn hoặc các thiết bị di động

0.10000000 XRP cho việc gửi tiền

 

Ví cứng XRP 

Ví cứng là thiết bị USB chống giả mạo nhỏ gọn, được sản xuất đặc biệt để bạn có thể lưu trữ ngoại tuyến tiền điện tử của mình. Chúng có khả năng tạo khóa cá nhân và chữ ký điện tử ngoại tuyến và trong chính thiết bị, điều này giúp chúng không bị hack.

Hơn nữa, một số phiên bản có thẻ lưới bảo mật và hầu hết các phiên bản hiện đại đi kèm với màn hình để kiểm tra kỹ và đăng ký giao dịch. Ngoài ra còn có một lớp bảo mật bổ sung dưới dạng một cụm từ khôi phục, bạn có thể sử dụng để khôi phục tiền của mình ngay cả khi bản thân ví bị hư hỏng, bị mất hoặc bị đánh cắp.

Ví tốt nhất

Hệ điều hành

Giá

Ledger Nano S

Any + Chrom/Chromium 50+ browser

79 EUR

 

Ví giấy

Mặc dù kém hơn đáng kể so với tiến bộ công nghệ so với ví phần cứng, nhưng ví Giấy có lẽ ngang bằng với chúng về khả năng lưu trữ tiền một cách an toàn. Về cơ bản, ví giấy là một mảnh giấy có in các khóa công khai và riêng tư của ví. Các khóa thường được tạo ngoại tuyến, vì vậy Internet và tin tặc ngoài kia thậm chí sẽ không biết đến sự tồn tại của nó.

Tuy nhiên, chúng có một nhược điểm lớn – chúng là một mảnh giấy có thể dễ bị thất lạc, mất mát, hư hỏng do lửa hoặc nước, v.v. Nhưng có những bước bạn có thể thực hiện để giữ nó an toàn hơn, chẳng hạn như đặt một chiếc ví có niêm phong chống giả mạo, cán mỏng nó, chôn nó trong vườn của bạn hoặc đặt nó vào một hộp ký gửi an toàn.

Cách thiết lập Ví giấy

Một trong những cách an toàn nhất để lưu trữ tiền kỹ thuật số của bạn, bao gồm cả Ripple, thiết lập ví giấy vì nó không được kết nối với internet.

Cách dễ nhất để tạo ví giấy Ripple của bạn là sử dụng Ứng dụng khách Ripple tối giản. Trước hết, bạn sẽ phải xác nhận danh tính của mình.

Cũng có thể thiết lập ‘Tạo danh tính’ với mục đích ứng dụng là tạo khóa công khai và khóa riêng tư. Khóa công khai bắt đầu bằng “r” như một quy tắc, trong khi khóa riêng tư là khóa thứ 2 dưới khóa công khai.

Xin lưu ý rằng người dùng phải viết ra các khóa đã tạo hoặc đã chọn đó trên một mảnh giấy. Chỉ có cách này họ mới có thể truy cập vào quỹ của mình. Cho đến khi bạn gửi 20 XRP đến địa chỉ ví của mình, ví sẽ ngoại tuyến.

Cuối cùng, đừng quên chỉ gửi tiền từ một sàn giao dịch có uy tín.

Comments (No)

Leave a Reply